Nhân vật của tháng 11 - Reid Riders

Đăng bởi CTCP Lối Sống Xanh vào lúc 28/11/2022

Nhân vật của REID tháng 11 này chính là Aaron, một người đi xe đạp đến từ Toronto (Canada). Aaron không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của dòng xe đạp đua Reid Aquila. Anh đã sử dụng nó để đi lại hằng ngày và thực hành những chuyến đạp xe đường dài vào cuối tuần. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm về hành trình đạp xe suốt đời của anh ấy như thế nào nhé.

GIỚI THIỆU VỀ BẢN THÂN

Xin chào độc giả và các tay đua, tên tôi là Aaron. Tôi sinh ra và lớn lên từ hạt Northumberland rồi chuyển đến Toronto để đi học với phương tiện đầu tiên là một chiếc xe đạp đua Raleigh cổ điển. Sau đó tôi sử dụng xe đạp đua tái chế từ một cửa hàng xe đạp DIY có tên là Bike Pirates. Chính nhờ những chiếc xe đạp này mà tôi bắt đầu đi làm ở trung tâm thành phố và dần yêu thích phong cách đạp xe ngắm cảnh trong thành phố.

BẠN BẮT ĐẦU ĐẠP XE KHI NÀO VÀ NHƯ THẾ NÀO?

Tôi đã đi xe đạp từ khi mới 4 tuổi, tôi thường sử dụng xe đạp leo núi vì đường đi ở quê khi ấy không được bằng phẳng. Tôi bắt đầu quan tâm đến những chuyến đi đường dài khi vào trung học và đặt lộ trình đạp xe 55 km tới thị trấn kế bên rồi quay lại (trên một chiếc xe đạp leo núi có hệ thống phuộc kép dual-suspension). Kể từ đó tôi bị cuốn hút và thích đạp xe mọi lúc khi có cơ hội – đi mua sắm, đi công việc vặt, đi xe đường dài và trên hết là để duy trì sức khỏe thể chất của tôi.

ĐIỀU GÌ BẠN THẤY THÚ VỊ NHẤT KHI ĐẠP XE?

Ồ, đó chính là cảm giác hoàn toàn tự do (bao gồm cả tốc độ) khi tôi chạy trên đường. Khi tôi mới bắt đầu thích xe đạp, tôi đã đạp trên những chặng đường ngắn từ ga tàu điện ngầm đến nơi làm việc của mình. Tuy nhiên, khoảnh khắc khiến tôi thực sự yêu thích nó là khi tôi bắt đầu đạp những tuyến đường dài hơn khi đại dịch ập đến.

BẠN BIẾT ĐẾN REID NHƯ THẾ NÀO?

Sau vài lần tìm tòi trên mạng, tôi đã tìm thấy một cửa hàng có đầy đủ các loại xe của Reid có tên là Brown's Sport & Cycle. Tôi đã đi xe đạp đua loại single -speed một tốc độ được vài năm và muốn nâng cấp lên để thực hiện những chuyến đi đường dài hơn, cũng như để thỏa mãn niềm đam mê mà tôi dành cho môn thể thao này. Tôi đã tìm xe đạp cho mình ở trên mạng, thấy nó có sẵn kích thước khung vừa vặn với tôi và mua ngay!

BẠN ĐÃ CHỌN XE ĐẠP REID NÀO?

Tôi chọn chiếc xe đạp đua Reid Aquila, một chiếc xe toàn năng hạng nhẹ với bộ đề Shimano Claris, bộ số 8 × 2 mượt mà, bộ lốp xe 700x25s chắc chắn. Nó đã đưa tôi đi được khoảng 1000 km cho đến nay – bao gồm việc đi lại hằng ngày và cả những chuyến đi xa.

NÓ ĐÃ PHỤC VỤ BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Chiếc Aquila của tôi thật tuyệt vời – tôi đã sử dụng duy nhất một loại xe đạp tốc độ đơn được vài năm cho tới khi tìm thấy chiếc xe đạp này, nó giúp tôi dễ dàng chuyển số trở lại, sang số mượt mà. 

BẠN ĐÃ LÀM GÌ VÀ BẠN ĐÃ Ở ĐÂU VỚI NÓ?

Tôi đã đi làm và về nhà hàng ngày với nó trong vài tháng qua, đồng thời thường xuyên đạp các chuyến đi tốc độ và ngắm cảnh đường dài (với các tuyến đường ưa thích là 20, 35, 50 km). Lần gần đây nhất là đạp xe đến nhà bố mẹ vợ tôi rồi quay lại với con số khổng lồ là 117 km vào một ngày cuối tuần trong tháng 9. Tôi đã thay đổi một số bộ phận theo thẩm mĩ sở thích cá nhân như nắp ghi đông tay lái, bàn đạp và dán một số đề can nhựa vinyl để làm nó trở nên cá tính hơn.

BẠN CÓ DỰ ĐỊNH THỰC HIỆN NHỮNG CHUYẾN PHIÊU LƯU KHÁC TRONG TƯƠNG LAI KHÔNG?

Trong năm mới, tôi hy vọng sẽ tham gia một hoặc hai chuyến đạp xe theo nhóm với một trong nhiều câu lạc bộ đạp xe của thành phố, và muốn tham gia một cuộc đua đường trường hoặc đua xe đạp địa hình (tôi có săm lốp dự phòng lớn hơn có thể thay thế nhờ thiết kế độ hở lốp của Aquila). Đến lúc đó, tôi sẽ đạp xe đi lại và ngắm vẻ đẹp mùa thu của Toronto cùng vợ tôi với chiếc xe đạp tôi chế tạo cho cô ấy (có thể chiếc tiếp theo của cô ấy cũng sẽ là một chiếc Reid).

BẠN CÓ LỜI KHUYÊN NÀO DÀNH CHO NHỮNG AI ĐANG CÂN NHẮC NGHIÊM TÚC VIỆC ĐI XE ĐẠP HOẶC CÓ THỂ CHƯA BAO GIỜ THỬ XE ĐẠP KHÔNG?

Đừng là người đầu tiên nói với bản thân bạn là không – đi xe đạp thật sự rất thú vị, đầy thử thách và rất đáng khuyến khích. Hãy thực hiện nó từng ngày, từng kỹ năng một và bạn sẽ nhanh chóng tiến xa hơn. Hãy tuân thủ các quy tắc giao thông và đừng ngại bấm chuông hay giao tiếp khi đi qua một số khu vực khó đi hoặc nguy hiểm. Thực hành các tín hiệu rẽ trái hoặc phải và điều cuối cùng không kém phần quan trọng đó là LUÔN MANG MŨ BẢO HIỂM!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo